4 BƯỚC ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Vậy tại sao không góp phần bảo vệ môi trường xanh ngay tại nhà của mình nhỉ? Sau đây, chúng tôi chia sẻ đến các bạn 4 bước đơn giản để cải thiện chất lượng bầu không khí trong nhà nhé:

1/ Giữ sàn nhà luôn sạch bóng Việc thường xuyên sử dụng hóa chất và chất gây dị ứng có thể khiến bụi tích tụ trong nhà bạn qua nhiều năm. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi có hút mạnh mẽ, bàn chải xoay, và một bộ lọc để đảm bảo rằng bụi bẩn sẽ không bị thổi trở lại trong khí thải. Và đừng quên các bức tường, cạnh thảm, đồ nội thất bọc đệm, là những nơi bụi có thể tích tụ nhiều nhất. Để có kết quả tốt nhất cho ngôi nhà của mình bạn cần làm sạch chân không hai hoặc nhiều lần mỗi tuần.

2/ Kiểm soát độ ẩm trong nhà Có nhiều phương pháp khác nhau để hút ẩm cho ngôi nhà thân yêu của bạn: Dùng quạt thông gió, hoặc mở cửa sổ khi nấu ăn. Nếu nhà mình có hệ thống rò rỉ nước hãy ngăn chặn chúng ngay để tránh ẩm mốc gây hại. Thường xuyên kiểm tra máy lạnh xem có rò rỉ nước hay không Đừng để nước trong các chậu cây cảnh trong nhà tràn ra thềm.

3/ Trả lại bầu không khí cho ngôi nhà Một bác sĩ nhi khoa và là Giám đốc Trung tâm Y tế môi trường của trẻ em tại thành phố New York cho biết: “Yếu tố quan trọng nhất làm ô nhiễm bầu không khí trong nhà đó chính là khói thuốc lá”. Khói thuốc lá chưa hơn 4.000 hóa chất, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp của trẻ em, hen suyễn, ung thư và hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột.

4/ Tạo mùi hương Bạn có thể tạo ra mùi hương tự nhiên cho ngôi nhà của mình với các nguyên liệu đơn giản từ nhà bếp như chanh, baking soda, xả, húng quế,…hoặc nước xả vải từ quần áo. Tìm các sản phẩm giặt có mùi thơm tự nhiên Không nên sử dụng các loại thuốc xịt, khử mùi, chất tẩy rửa thảm, đánh bóng đồ gỗ và thường xuyên làm mát không khí. Mang thiên nhiên vào ngôi nhà, phòng khách có thêm một chút sắc xanh của cây dương xỉ, cây nhện, hoặc lô hội. Theo nghiên cứu của NASA cho thấy rằng thực vật trong nhà như những sinh vật sống dọn dẹp bầu không khí - những tán lá và rễ làm việc song song để hấp thụ các chất ô nhiễm hóa học được phát tán bởi các vật liệu tổng hợp.

Share: